Gamble

ไม่รู้ไม่ได้! ไพ่สลาฟ เกมไพ่ยอดฮิตที่ Ambbet แห่งปี 2021

ไพ่สลาฟ ambbet

หากจะให้เอ่ยถึงเกมไพ่ หลายๆคน ก็คงนึกไปไม่ไกลกว่า เกมไพ่ป๊อกเด้ง บาคาร่า เก้าเก อย่างแน่นอน แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าเกมดังกล่าวก็ เป็นเกมยอดนิยม และมีความสนุกไม่แพ้กัน แต่ถ้าหากให้เอ่ยถึงเกมไพ่สลาฟ หลายคนก็อาจจะส่งสัย ว่ามันคือเกมอะไร ทำไมชื่อไม่คุ้นเลย ผมขอบอกว่าเกมนี้เริ่มแพร่หลายใน ประเทศไทยมานานแล้ว แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมในปี 2021 ก็คือ อินเทอร์เน็ตนั่นเอง เกมสลาฟ จะเป็นอย่างไรกับเว็บที่เล่นออนไลน์ได้อย่าง Ambbet.com ลองไปทำความรู้จักพร้อมกันครับ

เกมสลาฟ คือ

เกมสลาฟ หรือ ไพ่สลาฟ นั้นได้แพร่หลายในประเทศไทยมาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่นิยมการในวงไพ่เสียมากกว่า แต่ด้วยความที่เกมสลาฟ เป็นเกมที่มีจุดที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะการแย่งชิงตำแหน่งคิง และสลาฟ ผ่านไพ่ 52 ใบนั่นเอง

เกมสลาฟ Ambbet ต้องมีผู้เล่นอย่างน้อย 3-4 คน ถ้าจะให้ดีที่สุดต้อง 4-5 คน กำลังเหมาะสม และใช้ไพ่ 1 สำหรับ จำนวน 52 ใบ สำหรับผู้เล่นที่ไพ่หมดมือก่อน เป็นคนแรกก็จะได้เป็นคิง ในเกมถัดไป โดยคิงมีสิทธิได้ไพ่ที่ดีที่สุด 2 ใบ จากสลาฟ และสลาฟก็ต้อง เลือกไพ่ที่ดีที่สุด 2 ใบ ของตัวเอง ให้แก่คิง
และผู้เล่นที่เหลือไพ่บนมือเป็นคนสุดท้าย ก็ต้องเป็นสลาฟในเกมถัดไป โดยเริ่มตั้งแต่ สับไพ่ และแจกไพ่ โดยการแจกไพ่ต้องแจกให้ตัวเองก่อน และเวียนสวนจากขวา เปลี่ยนเด้งไปทางซ้ายบ้าง เพื่อๆปรับเปลี่ยนตำแหน่งการนั่งของผู้เล่นให้หลากหลาย และสลาฟก็ต้องเลือกไพ่ทีดีที่สุดให้คิง 2 ใบ และจะได้รับไพ่จากคิง 2 ใบเช่นกัน

มีวิธีการเล่นอย่างไรในแบบออนไลน์บน Ambbet

แนวทางหลักๆ ของไพ่สลาฟ ก็คือ ผู้เล่นต้องลงไพ่ให้หมดมือ ถึงจะชนะ โดยเรื่มจากแจกไพ่ให้กับผู้เล่นทุกๆ คน คนละ 1 ใบจนไพ่หมดสำรับ จากนั้นให้เวลาผู้เล่นจัดเรียงไพ่ 15 วินาที จากนั้นผู้ที่จะมีสิทธิได้เริ่มเกมเป็นคนแรกก็คือ ผู้เล่นที่มีไพ่ 3 ดอกจิกอยู่บนมือจะได้ลงไพ่เป็นคนแรก ซึ่งไพ่ที่จะลงไม่จำเป็นต้องเป็น 3 ดอกจิกก็ได้ ขอเพียงมี 3 ดอกจิก ก็เพียงพอแล้ว

หลังจากผู้เล่นคนแรกได้ลงไพ่ 4 ดอกจิกลงมาก ผู้เล่นคนถัดไปจำเป็นต้องลงไพ่ที่มีแต้มสูงกว่า 4 ดอกจิก เท่านั้น จากนั้นก็ผู้เล่นก็จะผลัดกันลงไปเลื่อยๆ ด้วยเงื่อนไขเดิมเท่านั้น จนกระทั่งมีผู้เล่นที่ไม่สามารถสู้แต้มไพ่ใบล่าสุดได้

ผู้เล่นคนดังกล่าวจำเป็นต้องบอก ผ่าน และจะไม่สามารถเล่นรอบนี้ได้แล้ว จนกว่าจะเจอผู้ชนะในรอบนั้น โดยผู้เล่นที่ชนะในรอบเยอะที่สุด จะโอกาสที่ดี ที่ทำให้ได้ลงไพ่ อะไรก็ได้ก่อน เป็นคนแรกเสมอ จนไพ่หมดมือ และเป็นคิง หรือผู้ชนะในที่สุด

รูปแบบของ ไพ่สลาฟ ต่างๆ

รูปแบบของไพ่คือ หัวใจหลักของเกมไพ่สลาฟ ก็คือ ไพ่ตอง ไพ่เรียง ไพ่เดี่ยว และไพ่คู่ โดยผมจะอธิบายไพ่ที่ต่ำที่สุด ถึงสูงที่สุด

  1. 2,A,K,Q,J,10,9,8,7,6,5,4,3
  2. ไพ่เรียง ไพ่ที่มีเลขเรียง 3 ใบขึ้นไป เช่น 456
  3. ไพ่ตอง ไพ่หน้าแต้มเหมือนกัน 3 ใบเช่น 222 เป็นต้น

ไพ่สลาฟ คือ เกมไพ่ ที่มีรายละเอียด และความซับซ้อนมากกว่าเกมทั่วไป ผู้เล่นจำเป็นต้อง ยอมสละเวลาทำความเข้าใจ รูปแบบของไพ่ และวิธีการเล่น รวมถึงจำเป็นมากๆ ก็คือไหวพริบ และเป็นคนช่างสังเกตุ เข้าใจจังหวะของเกม คือหัวใจสำคัญของเกมๆ นี้ สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้ที่ Ambbet สมัครฟรี